QUY ƯỚC CÁCH TÍNH CÂN NẶNG PHONG VŨ EXPRESS

Quy ước tính cân nặng tối thiểu và cách thức tính quy đổi khối. LÀM TRÒN CÂN ĂN GIAN TRẮNG TRỢN
Lấy đâu ra cái kiểu kiện hàng của người ta có 0,1kg mà các ông làm tròn lên 0,5 rồi tính tiền. 10 kiện như thế các ông lãi bao nhiêu tiền?
Khôn như các ông quê tôi đầy.
Vấn đề làm tròn cân với không làm tròn cân chắc nhiều bạn thắc mắc Phong Vũ tin có nhiều nhà vận chuyển cũng đang mơ hồ về làm tròn cân. Thấy người ta làm tròn mình cũng làm tròn mà không hiểu lý do tại sao.
Phong Vũ xin giải thích đó không phải là làm tròn mà đó là chính sách cân nặng tối thiểu. Do dài nên gọi là làm tròn 0,5
Cụ thể chính sách tối thiểu là:
Số kg tối thiểu mà mỗi đơn vị tính cho 1 đơn hàng. Những kiện hàng dưới số kg tối thiểu đó đều tính bằng số kg đó, cụ thể là 0,5kg. chứ không phải kiện hàng 8,5kg làm tròn lên 9kg.
nếu làm tròn như thế là ăn gian kg chứ tròn cái gì mà tròn.
Tại sao phải có số kg tối thiểu?
Các bạn suy nghĩ thử nếu giá vận chuyển là 30k/kg. Khi vận chuyển 1 kiện 0,1kg thì giá vận chuyển là bao nhiêu? có phải là 3k không? thử hỏi 3k thì các nhà vận chuyển phải làm nhưng gì với kiện đó? chịu trách nhiệm gì với kiện đó? câu hỏi này các bạn tự trả lời nhé.
Vậy nên mới sinh ra chính sách cân nặng tối thiểu 0,5kg để thu chi phí tối thiểu cho 1 đơn hàng là 15k.
Như vậy các nhà vận chuyển lãi to à? Xin thưa nếu làm vận chuyển chẳng ông nào thích nhưng kiện đấy. Bé dễ thất lạc bắn mã cân kẹo các kiểu lâu hơn làm kiện to nhiều mà thu được ít tiền mà lại lâu được lượng. mà hơn ai hết các nhà vận chuyển rất cần lượng để tối ưu chi phí.
Các bạn khách thấy thế hốt hoảng nói nếu tính như thế thì e hết lãi. Nếu 1 sản phẩm bạn bán ra phải nhập từ TQ về chịu bao rủi ro. mất bao công sức mà không lãi nổi 15-20k thì khuyên thật các bạn nên suy nghĩ lại việc kinh doanh của mình ( bán lẻ nhé vì bán buôn chẳng có ai buôn hàng gì dưới 0,5kg cả ngoài buôn mai thuý ra).
Các bạn gửi chuyển phát nhanh nội địa như viettel, GHN... cũng có cân nặng tối thiểu. thậm chí đi taxi cũng phải có giá mở cửa chứ không phải 15k/km đi 100m tính 1,5k đâu.
Chốt lại chính sách cân nặng tối thiểu không phải là làm tròn kg lên để ăn gian. Nếu là ăn gian thì 100% các đơn vị chuyên nghiệp các cây đại thụ đều làm ăn bát nháo hết.
Chú ý: không áp dụng với vận chuyển tính bao.

Khi nào tính khối, khi nào tính cân nặng

Chắc nhiều bạn cũng thắc mắc trường hợp nào thì áp dụng là hàng cồng kềnh tính theo khối. Phong Vũ cũng xin phép giải thích với các bạn luôn trong bài viết này.
Khi các bạn đi 1 xe hàng VD xe đó có thể chở được 5 tấn nhưng hàng cồng kềnh khối lượng nhẹ chỉ chở được có 1 tấn. Chính vì vậy nên tất cả các đơn vị vận chuyển quy ước ra cách tích khối.
VD: 1 bao hàng nặng 10 kg, có kích thước 3 chiều là 50cm*50cm*7cm thì bao hàng đó tính khối hay tính cân nặng.
Đối với Phong Vũ sẽ áp dụng công thức như sau 50*50*70/6000=29kg >10 kg công thức quy đổi mà lớn hơn cân nặng thực tế sẽ tính theo khối.

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng & thanh toán tiền tại nhà, ship hàng siêu nhanh

Đổi trả nhanh gọn

Đổi trả hàng trong vòng 30 ngày, chấp nhận bất kỳ lý do

Tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ chuyên viên tư vấn có kiến thức chuẩn và body đẹp

Giá tốt kèm quà tặng

Nhiều chương trình giảm giá, tặng quà cực giá trị

Đăng ký để nhận những thông tin mới nhất từ chúng tôi

Dịch vụ vận chuyển Phong Vũ Express. Copyright © 2019 phongvuexpress.vn. All rights reserved